You Need To Have Your Personal Space, Anyhow – Importance Of Privacy

คุณต้องมีพื้นที่ส่วนตัว ยังไงก็ตาม – ความสำคัญของความเป็นส่วนตัว

ในความพยายามที่จะทำตัวสบายๆ หรือเป็นมิตร ฟิล์มอัจฉริยะ ผู้คนมักจะบุกรุกพื้นที่ส่วนตัวของคุณ อาจเป็นโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ทั้งโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ว่าในกรณีใด คุณต้องมีและให้ความเป็นส่วนตัวกับทุกคนรอบตัวคุณ ในบทความ เราจะพูดถึงความสำคัญของความเป็นส่วนตัวและวิธีที่คุณต้องใช้

You Need To Have Your Personal Space, Anyhow – Importance Of Privacy – komodo Alor Dive

ทำไมคุณถึงคิดว่าความเป็นส่วนตัวมีความสำคัญ

คุณต้องใช้เวลาสักครู่ในการคิดคำตอบใช่ไหม? นั่นก็เพราะว่าตั้งแต่เด็ก พวกคุณแต่ละคนได้รับการเลี้ยงดูมาในแบบที่ไม่มีความเป็นส่วนตัว คุณต้องคิดในขณะที่สำรวจสิ่งใหม่ ๆ ที่บ้านหรือไม่? มีความกลัวอยู่ตลอดเวลาว่าสมาชิกในครอบครัวของคุณจะตัดสินคุณ วิพากษ์วิจารณ์คุณ ฯลฯ คุณได้รับอนุญาตให้ล็อคประตูห้องของคุณหรือไม่? ไม่ได้จริงๆใช่มั้ย? นั่นคือสิ่งที่ปัญหาอยู่ ไม่ว่าที่บ้านหรือที่ทำงาน ความเป็นส่วนตัวคือสิ่งที่เป็นสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานของทุกคน Smart Film อาจมีผู้โชคดีบางคนที่มีความเป็นส่วนตัวนี้ แต่ถึงกระนั้นก็มีบางครั้งที่คุณรู้สึกว่าขาดความเป็นส่วนตัว อย่างไรก็ตาม ถึงเวลาที่คุณต้องแก้ไขปัญหาความเป็นส่วนตัวและทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหากมีขอบเขตสำหรับการปรับปรุง คุณต้องมีสภาพแวดล้อมที่กระตุ้น สาเหตุสำคัญอีกประการของการขาดความเป็นส่วนตัวคือความนิยมในโซเชียลมีเดีย ทุกคนต่างแบ่งปันกันแทบทุกด้านของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว อาชีพ ชีวิตรัก ฯลฯ ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขาจะถูกแสดงและเผยแพร่สู่สาธารณะ คนเหล่านี้คาดหวังความเป็นส่วนตัวซึ่งพวกเขาไม่เคารพ โซเชียลมีเดียนั้นมีประโยชน์จริง ๆ แต่ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าความหายนะในแง่ของความเป็นส่วนตัว ทุกคนสามารถติดต่อกับคุณโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือเต็มใจ

ความสำคัญของความเป็นส่วนตัว-
เป็นสิ่งที่ไม่มีใครเคยพูดถึง ทุกคนต้องเข้าใจความสำคัญของความเป็นส่วนตัวที่บ้าน/ที่ทำงาน เริ่มทำสิ่งนี้กัน-

 • ความเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งสำคัญในการรู้จักและรู้จักตนเอง หากคุณไม่มีพื้นที่ส่วนตัวเหล่านั้นที่เข้าใจความต้องการและความคาดหวังของคนๆ นั้นจะกลายเป็นเรื่องยาก
 • มันให้พลังของการออกกำลังกายทางเลือกหนึ่ง
 • ช่วยให้สิ่งต่าง ๆ และข่าวสารเป็นส่วนตัวซึ่งไม่ใช่เพื่อการบริโภคของสาธารณะ
 • ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีความใกล้ชิดทางกายภาพที่ไม่ต้องการ
 • ความเป็นส่วนตัวมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับการมีอิสระ และการเป็นอิสระเป็นสิทธิโดยกำเนิดของทุกคน
 • ข้อมูลที่คุณให้ไว้ในไซต์ พอร์ทัลต่างๆ ฯลฯ เป็นอย่างไร

คุณไม่เคยคิดเรื่องนี้ แต่นั่นก็อยู่ภายใต้ความเป็นส่วนตัวเช่นกัน คุณได้รับสายที่ไม่จำเป็น และคุณสงสัยว่าพวกเขาได้หมายเลขของคุณมาได้อย่างไร นั่นเป็นเพราะมีคนละเมิดรายละเอียดของคุณ ความเป็นส่วนตัวนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติ แม้แต่สิ่งพื้นฐานที่อาจบุกรุกความเป็นส่วนตัวก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ มาดูสถานการณ์ทั่วไปบางประการที่ความเป็นส่วนตัวถูกละเลยโดยไม่รู้ตัว

You Need To Have Your Personal Space, Anyhow – Importance Of Privacy – komodo Alor Dive

การบุกรุกโดยไม่ได้ตั้งใจ –

ต่อไปนี้คือบางสถานการณ์ที่ความเป็นส่วนตัวในบ้านและความเป็นส่วนตัวในการประชุม/การประชุมถูกกีดกัน

 • เพื่อนบ้านมีความอยากรู้อยากเห็น บางครั้งพวกเขามักจะแอบดูและฟังการสนทนาส่วนตัวในครอบครัวของคุณ
 • สมาชิกในครอบครัวบุกเข้ามาในห้องของคุณโดยไม่มีเสียงเคาะ
 • คุณคลิกภาพตลกของพี่น้องและสมาชิกในครอบครัวของคุณเพื่อความบันเทิง
 • คุณบันทึกการประชุมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าภาพ
 • การใช้รูปภาพของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือข้อมูล
 • คุณแบ่งปันรายละเอียดส่วนตัวของเพื่อนสนิทของคุณกับเพื่อนที่ดีที่สุดอีกคน

คุณอาจคิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องปกติที่ไม่จำเป็นต้องใส่ใจ อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่ถูกควบคุม การบุกรุกนี้อาจนำไปสู่ความทุกข์ทางจิตใจและอารมณ์ ให้คำมั่นว่าจะมีและให้ความเป็นส่วนตัวกับทุกคนรอบตัวคุณ